A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỌA ĐÀM DÂN SỐ-KHHGĐ GIẢM TỈ LỆ SINH CON THỨ 3 TRỞ LÊN TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Sáng ngày 23/3/2022, Trường Mầm non Thị trấn Phúc Thọ tổ chức Hội nghị Tọa đàm tìm giải pháp nhằm giảm tỷ lệ sinh và sinh con thứ 3 trở lên trong trường mầm non.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan-Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Phúc Thọ; đồng chí Tô Xuân Sinh-Đảng Ủy viên, Trưởng Trạm y tế Thị trấn Phúc Thọ; Đồng chí Nguyễn Thị Thay - Đảng Ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Phúc Thọ, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thị trấn dưới hình thức Trực tiếp tại Hội trường Trường Mầm non Thị trấn Phúc Thọ và Trực tuyến trên ứng dụng Zoomeeting.

 Tại Hội nghị Đồng chí Đặng Thị Hương Hảo- Hiệu trưởng đã chia sẻ về công tác Chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường và đoàn thể thực hiện quyết liệt công tác tuyên truyền đến 100% CB,GV,NV văn bản cấp trên về DS-KHHGĐ như Pháp lệnh dân số -2013  thông qua các buổi họp, tọa đàm, mitting... Nhưng trong thời gian qua nhà trường vẫn có tình trạng giáo viên, nhân viên sinh con thứ 3. Qua Hội nghị này, đc Hảo nhấn mạnh Nhà trường sẽ triển khai thực hiện tốt NQ 21-NQ/TW, Kế hoạch thực hiện công tác dân số huyện Phúc Thọ năm 2022; Nhà trường thành lập CLB Đoàn viên công đoàn không sinh con thứ 3 trở lên; Công đoàn trường phối hợp với TYT, cán bộ dân số để tổ chức các buổi tọa đàm, thăm khám sức khỏe chuyên sâu cho CB,GV,NV trong trường; đồng thời đẩy mạnh và đổi mới nội dung công tác tuyên truyền qua các hội nghị họp, tọa đàm do nhà trường và các đoàn thể tổ chức.

Hội nghị đã được nghe những ý kiến thảo luận sôi nổi, chia sẻ của các đồng chí trong Nhà trường về các vấn đề: Bình đẳng giới, Lợi ích của việc KHHGĐ, Những nguyên nhân và ảnh hưởng của việc sinh con thứ 3 trở lên đồng thời các đồng chí cũng chia sẻ về một số giải pháp góp phần làm giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên. 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tô Xuân Sinh ghi nhận nội dung buổi tọa đàm và những nguyên nhân sinh con thứ 3 trên địa bàn Thị trấn đồng thời cũng chỉ ra một số biện pháp tránh thai an toàn. Thời gian tới sẽ phối kết hợp với nhà trường và các đoàn thể khác thực hiện tốt công tác Dân số-KHHGĐ trong nhà trường nói riêng và trên địa bàn Thị trấn nói chung.

Hội nghị đã được nghe đc Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng phòng PGD &ĐT ghi nhận những ý kiến, các giải pháp cũng như nội dung tại Hội nghị rất thiết thực và sáng tạo. Đồng chí Phương Lan đã chỉ đạo nhà trường trong những năm học sau tiếp tục tổ chức tuyên truyền trong chi bộ, trong công đoàn, đoàn Thanh niên và tổ nhóm chuyên môn; xây dựng dựng kế hoạch năm học, tọa đàm ngay từ đầu năm. Nhà trường sẽ có báo cáo sơ kết và tổng kết gắn với nội dung báo cáo sơ kết, tổng kết của nhà trường. Đồng thời đồng chí mong muốn Nhà trường sẽ phát huy những ưu điểm mà trường đã làm được và xây dựng thương hiệu riêng của Nhà trường.

Buổi tọa đàm đã giúp cho việc tuyên truyền công tác dân số trong nhà trường phần nào tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc còn hạn chế tồn tại. Để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về Dân số- Kế hoạch hóa gia đình phải đảm bảo tính phong phú, sâu rộng, thiết thực phù hợp với đặc thù của từng nhóm đối tượng; đồng thời, cần sự nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, sự phối kết hợp của các cơ quan, đoàn thể chung sức, đồng lòng thực hiện tốt công tác tuyên tuyền "Mỗi cặp vợ chồng chỉ 1 đến 2 con để nuôi dạy cho tốt".

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Thị Phương Lan- Phó trưởng Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ 

Đ/c Tô Xuân Sinh - Trạm trưởng Trạm y tế Thị trấn phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Đặng Thị Hương Hảo- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp thu ý kiến


Tổng số điểm của bài viết là: 74 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 52
Tháng trước : 1.125