A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị gặp mặt các nhà giáo tham gia chiến trường B,C,K

Sáng 6/11, Hội Cựu giáo chức huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà giáo tham gia chiến trường B,C,Knhân kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự Hội nghị có đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thể - Chủ tịch Hội CCB huyện.

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Nhà giáo Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội  Cựu giáo chức huyện phát biểu ý kiến

 Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Hội Cựu giáo chức huyện tặng quà cho các thầy cô giáo tham gia chiến đấu ở chiến trường B,C,K

Toàn cảnh Hội nghị

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện cho biết: Cách đây hơn 45 năm, đại thắng mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã giành thắng lợi hoàn toàn. Đóng góp vào thắng lợi chung này có lực lượng đông đảo các nhà giáo trong cả nước, trong đó có các nhà giáo của Thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Phúc Thọ nói riêng. Hàng ngàn thầy giáo, cô giáo với truyền thống yêu nước, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã sẵn sàng rời xa mái trường thân yêu, xa gia đình, xa bục giảng, xếp bút nghiên, cầm súng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Các nhà giáo đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, khốc liệt của cuộc chiến tranh, chiến đấu anh dũng và nhiều nhà giáo đã đóng góp xương máu, hy sinh thân mình cho chiến thắng của dân tộc. Bên cạnh đó, hàng nghìn nhà giáo cũng được điều động vào tăng cường cho giáo dục Miền Nam. Sau chiến thắng năm 1975, các thầy giáo, cô giáo đã trở về quê hương, trở lại ngành giáo dục và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Nhiều thầy giáo, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, nhiều thầy giáo, cô giáo được đề bạt làm cán bộ quản lý các trường học, cơ quan, đơn vị. Dù ở cương vị nào, các nhà giáo - chiến sĩ vẫn luôn tâm huyết, cống hiến, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. 

      Hội Cựu giáo chức huyện hiện có 19 tổ chức Hội ở các xã, thị trấn với tổng số 1035 hội viên, trong đó 142 đồng chí là bộ đội, chiếm hơn 10%, 22 nhà giáo là thương binh, 1nhà giáo bị  địch bắt tù đày, 13 nhà giáo là liệt sĩ.Đa số các nhà giáo có trình độ Đại học, đã trở thành cán bộ quản lý giáo dục từ TH đến THPT; 16 đồng chí là Hiệu trưởng trường TH và THCS. Hội có 27 hội viên tham gia công tác đảng, chính quyền, 51 hội viên tham gia công tác mặt trận, 42 hội viên tham gia công tác cựu chiến binh, 59 hội viên tham gia công tác phụ nữ, 35 hội viên tham gia hội khuyến học ở các xã thị, trấn được nhân dân tin yêu. Các nhà giáo trở thành những tấm gương sáng mẫu mực về đạo đức, bằng kinh nghiệm, trí tuệ, năng lực và vốn tích lũy được đã đóng góp không nhỏ trong các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cho sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học của huyện nhà.

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của ngành trong những năm qua, đồng thời bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đến các nhà giáo đã hy sinh xương máu, đóng góp cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Thế hệ cán bộ, giáo viên và lớp lớp học sinh hôm nay sẽ tiếp tục sự nghiệp của các nhà giáo đi trước. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các thầy cô sẽ tiếp tục dõi theo và có những đóng góp cho ngành giáo dục huyện nhà.

Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức tổ chức tặng quà cho 23 hội viên là thương binh đã tham gia chiến trường B,C,K.

                       Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Hoàng Thoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 56
Tháng trước : 8.491