A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc chung khảo cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2020- 2021

 Tiếp nối thành công của kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9, sáng 29/10, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Khai mạc chung khảo cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021. Tham dự buổi Khai mạc có đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi; cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu, giáo viên và các em học sinh tham gia dự thi của các trường THCS trên địa bàn.

 Học sinh tham dự Cuộc thi

Đại biểu tham dự Cuộc thi

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc Cuộc thi

Một số hình ảnh phần thi của các đội tham dự

        Cuộc thi thu hút sự tham gia của 18 trường THCS trên địa bàn huyện với 82 học sinh tham gia cùng 33 đề tài nghiên cứu, trong đó có rất nhiều đề tài nổi bật, mang tính sáng tạo và ứng dụng cao như: đề tài “trồng rau thủy canh” THCS Ngọc Tảo, “máy đo nhịp tim và nhiệt độ ” THCS Võng Xuyên B, “ủ và pha chế phẩm sinh học xủ lý chuồng trại chăn nuôi và ủ phân” THCS Xuân Đình; “giải pháp năng lượng sạch cho trang trại - nhà vườn thông minh thời 4.0” THCS Vân Hà; “mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau sạch cho hộ gia đình” THCS Thanh Đa; “bếp nướng thân thiện”, “bộ lọc khí thải động cơ xe máy” THCS Trạch Mỹ Lộc; “cải tiến mạch điện đèn ngủ cảm biến ánh sáng dùng điều khiển hệ thống chiếu sáng công suất lớn” THCS Sen Phương;...

        Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên có năng lực, tâm huyết, kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học cùng với sự ham học hỏi, tìm hiểu khoa học kỹ thuật, các em học sinh đã hình thành ý tưởng các đề tài nghiên cứu, hoàn thiện các đề tài, hồ sơ dự thi và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học để tham gia cuộc thi. Trong  phần thuyết trình về đề tài của mình, các em học sinh đã thể hiện được sự bình tĩnh, tự tin, khả năng thuyết trình lưu loát, rõ ràng, mạch lạc. Một số đề tài có sự đầu tư rất công phu về báo cáo và sản phẩm. Các ý tưởng đưa ra gần gũi với cuộc sống và phục vụ trực tiếp cho chính bản thân, môi trường sống xung quanh.

        Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi nhấn mạnh: việc tổ chức cuộc thi khoa học cho học sinh trung học nhằm thực hiện một cách sáng tạo yêu cầu của Nghị quyết TW lần thứ 8 về đổi mới căn bản, toàn diện và khắc phục những hạn chế, phát huy thế mạnh trong giáo dục với mục đích khuyến khích học sinh Trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình. Các em học sinh được phát triển năng lực xã hội, được rèn luyện phương pháp tự học để tiếp tục học lên bậc cao hơn, có chất lượng hơn. Thông qua cuộc thi, không chỉ các học sinh có đề tài dự thi mà nhiều học sinh khác cũng sẽ có thêm động lực mới cho quá trình học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo Cuộc thi trao giải cho các đội tham dự 

        Kết thúc cuộc thi, 2 giải đặc biệt đã được trao cho đề tài “máy đo thân nhiệt điều khiển và quan sát từ xa kiêm máy rửa tay sát khuẩn tự động” của trường THCS Tích Giang và “mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau thủy canh” của trường THCS Thanh Đa. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cuộc thi đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 8 giải Triển vọng cho các đơn vị tham gia. 2 giải đặc biệt của cuộc thi sẽ được tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thành phố năm học 2020 - 2021.

 

        Nguồn: Thu Huyền, ảnh: Hoàng Thoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 56
Tháng trước : 8.491