SINH HOẠT CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN PHÚC THỌ CHỦ ĐỀ VỀ "TỰ SOI, TỰ SỬA"

Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/HU, ngày 24/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Kế hoạch số 63-KH/ĐU, ngày 30/5/2022 của Đảng uỷ thị trấn Phúc Thọ về “Triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị về chủ đề “tự soi, tự sửa” trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”;

Chiều ngày, ngày 06/6/2022 tập thể chi bộ trường Mầm non thị trấn Phúc Thọ tổ chức buổi sinh hoạt chính trị chủ đề “tự soi, tự sửa”.
Tới dự buổi sinh hoạt cùng với tập thể chi bộ nhà trường có đồng chí Khuất Thế Lâm - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy banThị trấn,đồng chí Kiều Thị Hồng Nhung - Đảng ủy viên phụ trách theo dõi chi bộ.

Sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng  nhằm “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Chi bộ trường Mầm non thị trấn Phúc Thọ có 29 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, Đồng chí Đặng Thị Hương Hảo-Bí thư chi bộ đã thông qua bản kiểm điểm tập thể chi bộ nhà trường và cá nhân cấp ủy chi bộ, lãnh đạo nhà trường đã đọc bản kiểm điểm “Tự soi, tự sửa” trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các vấn đề về hạn chế, khuyết điểm, ý thức trách nhiệm của đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ, học tập Nghị quyết; việc thực hiện nhiệm vụ được phân công của đảng viên và chiếu vào 27 biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề đồng chí Bí thư chi bộ Đặng Thị Hương Hảo đã nhấn mạnh: Việc “tự soi, tự sửa” trước hết đòi hỏi tính tự giác, thật thà và trung thực, “tự soi, tự sửa” của bản thân mỗi người. Vì các biểu hiện suy thoái nhất là suy thoái về tư tưởng chính trị thuộc phạm trù ý thức, nó ẩn khuất trong suy nghĩ, trong tư tưởng con người, nhiều khi được che đậy kín đáo, khó phát hiện. Nếu cán bộ, đảng viên không nghiêm túc và tự giác “tự soi” mình thì việc “tự sửa” sẽ khó mang lại kết quả. Việc “tự soi, tự sửa” phải được tiến hành một cách chủ động, ngăn chặn từ xa, đẩy lùi từ sớm, ngay từ khi nó bắt đầu xuất hiện trong suy nghĩ, trong hành động của mình”. Đồng thời đồng chí Bí thư Chi bộ cũng xác định việc tự soi tự sửa không chỉ thực hiện trong sinh hoạt chuyên đề mà là việc làm thường xuyên của người cán bộ Đảng viên, sau sinh hoạt chuyên đề thì mỗi cán bộ đảng viên phải tự xây dựng kế hoạch tự soi, tự sửa của cá nhân góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Tác giả: MẦM NON THI TRẤN PHÚC THỌ