A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG MNTT PHÚC THỌ TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN HÁT MÔN THỜ HAI BÀ TRƯNG

    Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Thông qua đó, trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống.
  Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Kế hoạch số 123/KH-PGDĐT ngày 14/03/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ về hưởng ứng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm Huyện Phúc Thọ (1822 - 2022) ngành Giáo dục và Đào tạo. Đề án số 03/UBND huyện Phúc Thọ ngày 22/2/2022 về phát huy tinh thần Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Với mục đích giáo dục học sinh truyền thống lịch sử; giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, tình đoàn kết các dân tộc; giữ gìn và phát huy bản sắc, nét văn hóa độc đáo của các dân tộc Việt Nam; Đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; dạy học thông qua trải nghiệm. Tạo cơ hội cho học sinh được khám phá, trải nghiệm thực tế; được trải nghiệm các kĩ năng, được hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cá nhân, giáo dục kỹ năng, giá trị sống; 
 Ngày 13/5/2022 được sự đồng ý của phòng GD- ĐT huyện Phúc Thọ, trường Mầm non Thị trấn Phúc Thọ và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh khối MGL 5-6 tuổi chuyến trải nghiệm tại Đền Hát Môn – Phúc Thọ (Đền thờ  Hai Bà Trưng).
Ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại trường. Các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức với chuyến đi sắp tới. Niềm vui của các bạn ấy còn được nhân lên gấp bội khi thời tiết ngày hôm đó cũng rất ủng hộ cho chuyến đi. Đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung theo hiệu lệnh của cô giáo chuẩn bị lên đường. Các bạn nối đuôi nhau thành hàng thành lối, nghiêm túc, ngay ngắn.


Tại đền thờ Hát Môn các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường thực hiện nghi lễ dâng hương theo nghĩ lễ của địa phương, nghe cụ Nguyễn Quốc Thắng trưởng Bàn Quản lý Di tích đền nói chuyện về truyền thống cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các con ai nấy đều vui tươi, hứng khởi.


Chuyến đi diễn ra an toàn, thật nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Các thành viên trong đoàn từ thầy cô giáo, PHHS đến các em học sinh có thêm những cơ hội giao lưu trò truyện hiểu nhau tạo dựng đoàn kết. 
 Trường mầm non Thị trấn Phúc Thọ đã, đang và sẽ đem đến cho các con nhiều thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế ở những năm học tiếp theo./.
Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của đoàn:


Tác giả: MẦM NON THI TRẤN PHÚC THỌ
Tổng số điểm của bài viết là: 120 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 52
Tháng trước : 1.125